Ngoại hạng Anh(Premier League) có bao nhiêu vòng?

Để mọi người hiểu rõ hơn về giải đấu, cũng như nắm được giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu, bài viết sau đây Trực tiếp bóng đá sẽ trình bày chi tiết cho mọi người nắm về Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng nhé!

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là gì?

Thông tin về giải ngoại hạng Anh
Thông tin về giải ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh hay Premier League là giải bóng đá chuyên nghiệp cao cấp nhất của quốc gia Anh, với tên đầy đủ là English Premier League (tên viết tắt là EPL).

Ngoại hạng Anh là giải đấu được thành lập sau khi tách khỏi Football First Division vào ngày 20/2/1992 với tên gọi ban đầu là FA Premier League. Sau khi tách khỏi Football First Division câu lạc bộ đã tận dụng được nhiều lợi thế về bản quyền truyền hình, từ đó việc phát triển CLB cũng được tận cũng tốt hơn rất nhiều.

Cũng nhờ vào bước ngoặt này mà các câu lạc bộ bóng đá nước Anh, hay chính bản thân giải đấu Ngoại hạng Anh phát triển mạnh mẽ được nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu thích như hiện nay.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh quy tụ 20 đội bóng mạnh nhất của nước Anh đến tham gia thi đấu. Để được tham gia giải đấu, các đội bóng phải thông qua kỳ tuyển chọn bằng giải đấu bóng đá cấp thấp English Football League để xét lên hạng xuống hạng.

Sau khi kết thúc mùa giải Premier League thì 3 đội bóng chót bảng xếp hạng sẽ phải nhường cơ hội cho đội bóng có thành tích tốt hơn ở hạng đấu cấp thấp ở mùa giải tiếp theo.

Giải đấu được UEFA sếp vào vị trí số 1 các các giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc, và thứ hạng dựa vào cơ sở thành tích bóng đá của các CLB tại các giải đấu Châu Âu.

Xem thêm  Bị thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận? Luật treo giò bóng đá

Mùa giải đấu tiên của Ngoại hạng Anh là vào năm 1992/1993 với sự góp mặt có tất cả 22 đội bóng của Anh và xứ Wales.

Đội bóng đã lên ngôi vô địch vào mùa giải đầu tiên chính là Manchester United. Say này, (mùa giải 1994-95) chỉ còn 20 đội bóng sẽ tham gia thi đấu.

Tính từ mùa giải đầu tiên đến thời điểm hiện tại, giải đấu Premier League đã thu hút được 47 đội bóng từ khắc cả nước Anh. Chỉ có 7 đội vinh dự đã đăng cai vô địch ở các mùa giải gồm những các tên: Manchester United, Chelsea, Arsenal, Leicester City, Manchester City, Blackburn Rovers, Liverpool.

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng?
Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Như đã nói ở trên, giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ có tất cả 20 đội/CLB tham gia thi đấu, các đội sẽ trải qua 38 vòng đấu ở mùa giải, thi đấu theo thể thức hình tròn gồm 19 trận lượt đi (sân khách) 19 trận lượt về (sân nhà).

Chức vô địch hay quán quân mùa giải sẽ thuộc về CLB nào có tổng số điểm cao nhất trên BXH. 3 đội bóng có số điểm thấp nhất sẽ rớt hạng và mùa sau sẽ tham gia thi đấu ở mùa giải hạng nhất nước Anh.

Hệ thống xuống hạng của giải bóng đá nước Anh rất rõ ràng và hợp lý, tạo ra tính cạnh tranh vô cùng mạnh sẽ giữa các đội bóng với nhau, đồng thời đây cũng động lực để giúp cho các đội phát triển tốt hơn nữa.

Cuộc đua trụ hạng Ngoại hạng Anh luôn đem đến cho người xem những trận đấu cực kì hấp dẫn không kém cạnh gì màn tranh chức vô địch mùa giải Premier League.

Xem thêm  Cách xem bóng đá trực tiếp trên máy tính đơn giản và chi tiết nhất

Bên cạnh đó, 4 đội bóng xếp đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sẽ được xuất vé tham dự Cúp C1 Châu Âu. Thế nên, hầu như đội bóng bài tham gia thi mùa giải đều nỗ lực hết mình, không chỉ vì giải quán quân hay cuộc đua trụ hạng mà con tranh giành nhau tấm vé tham dự Champions League.

Một số thông tin thú vị về giải Ngoại hạng Anh

mot-so-thong-tin-khac-ve-mua-giai-ngoai-hang-anh-ronisizenet
Một số thông tin khác về mùa giải ngoại hạng Anh
  • 4 đội đầu bảng xếp hạng của mùa giải sẽ tham dự vòng loại Cúp C1 Châu Âu (Champions League) và một đội sẽ tham dự vòng bảng mùa giải Europa League ở mùa giải tiếp theo đó. Thường thì các trận đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào cuối tuần, vào thứ 7 và Chủ nhật. Tuy vậy, cũng có một vài trận đấu thời gian thi đấu sẽ diễn ra vào buổi tối giữa tuần.
  • Tính đến thời điểm hiện tại thì giải đấu Ngoại hạng Anh đã có mặt trên 211 quốc gia và vùng lãnh thổ, được phát sóng trực tiếp khi giải đấu diễn ra ở 643 triệu hộ gia đình với 4,7 tỉ khán giả truyền hình. Mỗi khi mùa giải diễn ra, trên khán đài đều đầy ắp những khán giả theo dõi trận đấu và gần như không thừa một chỗ trống nào.
  • Có tất cả 47 đội bóng tham gia mùa giải từ 1992 cho đến ngày nay. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 7 đội bóng giành được chức vô địch. Đội bóng đang nắm giữ số điểm cao nhất trong lịch sử của mùa giải Ngoại hạng Anh là Manchester City với 100 điểm. Điểm số kỷ lục này được thiết lập mùa Ngoại hạng Anh 2017-18. Ở thời điểm hiện tại họ cũng là đội bóng giành ngôi vị vô địch mùa giải 2022-23.

Tóm lại, Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu câu trả lời đã được chia sẻ ở nội dung bài viết trên. xem.bong da hy vọng qua bài viết này anh em sẽ nắm rõ và hiểu chính xác về mùa giải Premier League nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *