Tại sao Ngoại hạng Anh bị hoãn? Lý do là gì?

Ngoại hạng Anh bị hoãn khiến nhiều cầu thủ bất ngờ, HLV không đồng tình hay người hâm mộ thất vọng. Chẳng một đội bóng hay huấn luyện viên nào vui vẻ khi đã chuẩn bị cho trận đấu thì đột nhiên bị hoãn, hay một fan hâm mộ nào rất háo hức mong chờ trận đấu của đội bóng mình yêu thích, màn trình diễn của cầu thủ hâm mộ lại nghe tin trận đấu bị tạm hoàn cả.

Vậy, tại sao Ngoại hạng Anh bị hoãn? để biết được câu trả lời, hãy cùng Trực tiếp bóng đá theo dõi bài viết dưới đây về tại sao Ngoại hạng Anh bị hoãn nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến Ngoại hạng Anh bị hoãn

nhung-nguyen-nhan-khien-ngoai-hang-anh-bi-hoan-ronisizenet

nhung-nguyen-nhan-khien-ngoai-hang-anh-bi-hoan-ronisizenet

Thực sự mà nói, có nhiều nguyên dẫn đến trận đấu Ngoại hạng Anh bị hoãn, nguyên nhân khách quan hay chủ quan đều có. Việc trận đấu bị hoãn là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên có những sự việc bất ngờ mà chúng ta không để lường trước được. Cùng chúng tôi trực tiếp bóng đá số xem qua một vài nguyên nhân dẫn đến Ngoại hạng Anh bị hoãn nhé.

  • Nguyên nhân do ảnh hưởng xấu từ thời tiết: Bão tuyết, mưa to gió lớn…
  • Nguyên nhân chính trị: Chiến tranh, khủng bố, biểu tình, quốc tang…
  • Sự cố sân thi đấu có vấn đề, hư hỏng…
  • Không đủ an ninh bảo vệ trật từ trong khi trận đấu diễn ra…

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như dịch bệnh, điển hình là mùa dịch covid-19 khiến mùa giải phải khốn đốn rất nhiều trong khoảng thời gian đó. Bởi chính phủ nước Anh cũng có quy định rất chặt chẽ trong giai đoạn dịch covid-19 bùng phát. Điều này khiến cho nhiều trận đấu bị hoãn lại. Bệnh cạnh đó, lịch thi đấu của mùa giải cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những giải đấu quốc tế như Euro hay World Cup.

Xem thêm  Siêu máy tính dự đoán ngoại hạng anh 2023 2024? Cúp vào tay ai?

Ngoại hạng Anh bị hoãn lần nào chưa?

ngoai-hang-anh-bi-hoan-lan-nao-chua-ronisizenet

ngoai-hang-anh-bi-hoan-lan-nao-chua-ronisizenet

Ngoại hạng anh bị hoãn lần nào chưa?

Trên thực tế, Ngoại hạng Anh đã có nhiều lần bị hoãn do nhiều lý do khác nhau. Có thể nói từ mùa giải 2019 cho đến mùa giải 2022 có nhiều lần các trận đấu bị tạm hoãn. 

Tạm hoãn do mùa dịch Covid-19 mùa giải 2019 – 2020

Năm 2019 có thể nói là một năm đại dịch trên toàn cầu, hầu như đất nước nào cũng bị dịch covid-19 hoành hành, nước Anh cũng không phải là một nước ngoại lệ. Chính phủ nước này đã phải áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh mạnh mẽ, và siết chặt các biện pháp phòng bệnh trong cộng đồng, hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc tụ tập đông người, điều này sẽ dễ lây lan dịch bệnh rộng rãi hơn.

Và gần như ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã có thông báo hoãn vô thời thời trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp tại nước này vào năm 2020. Mùa giải sẽ được hoãn cho đến khi có dấu hiệu “an toàn”ở đất nước này.

Tạm hoãn vì sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Ở mùa giải 2022, lãnh đạo của ban tổ chức mùa giải Ngoại hạng Anh có có thảo luận sẽ tạm hoãn một số trận đấu trước sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Gần như các trận đấu vòng 7 điều bị tạm hoãn trong thời gian quốc tang Nữ hoàng.

Và cũng có một số trận đấu đang chú ý nhất ở mùa giải 2022 là Man Utd và Leeds, Chelsea và Liverpool Man Utd và Leeds, Chelsea và Liverpool cũng bị tạm hoãn lại vì không đủ lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn khi trận đấu diễn ra. Bởi vì các cảnh sát điều được điều động đến bảo vệ an ninh ở quốc tang của Nữ hoàng.

Xem thêm  Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Ngoại hạng Anh bị hoãn vì thời tiết xấu

Ở mùa giải 2023 vào tháng 3, theo bảng tin dự báo thời tiết sẽ có một trận bão tuyết quét ngang xứ sở sương mù, đánh giá mức độ băng tuyết nghiêm trọng trên khắp đất nước Anh. Điều này là làm cho các trận đấu Ngoại hạng Anh diễn ra trong tháng này đối diện với nguy cơ bị hoãn.

Cơn bão mang tên Larisa đã khiến cho một phần của quân đao Anh bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Và nó ảnh hưởng ở miền bắc nước Anh, Midlands và bắn xứ Wales đều bị ảnh hưởng về hệ thống giao thông và nguồn cung cấp điện.

Trong quá khứ cũng từng có các trận đấu Ngoại hạng Anh bị hoãn do ảnh hưởng xấu từ thời tiết, đó là trận đấu diễn ra giữa Burnley vs Tottenham bị hoãn vào tháng 11 năm 2021 do tuyết rơi dày đặc.

Sự cố đến từ sân vận động

Trận đấu giữa Luton ngay trên sân nhà cái mình với đối thủ là Burnley vào đáng lẽ sẽ diễn ra vào ngày 19/8/2023 tuy nhiên, trận đấu đã bị tạm hoãn lại do tình trạng sân vận động của đội chủ nhà không đạt yêu cầu.

Kenilworth Road phải tiến hành nâng cấp để đạt được yêu cầu của BTC giải, của đài truyền hình và phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, trong vòng 1 của mùa giải Premier League 2023/24 trận đấu giữa Arsenal vs Nottingham đã bị hoãn nửa tiếng. Nguyên nhân xảy ra sự việc này chính là do hệ thống soát vé điện tử ở sân Emirates gặp vấn đề.

Trên đây là những thông tin thú vị về việc các trận đấu Ngoại hạng Anh bị tạm hoãn. Thực tế mà nói, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề hoãn lại trận đấu, như chúng tôi đã đề cập bên trên, đó cũng có những nguyên nhân xảy ra mà chúng ta không thể tránh khỏi.

Hy vọng với nội dung bài viết được chia sẻ, mọi người đã hiểu được lý do tại sao Ngoại hạng Anh bị hoãn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *