Bị thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận? Luật treo giò bóng đá

Trong các trận đấu bóng đá, khi theo dõi chúng ta sẽ không khỏi bắt gặp những tấm thẻ phạt được rút ra từ những trọng tài. Thường thấy nhất chính là 2 thẻ phạt màu vàng/đỏ, hai vẻ dùng để phạt trực tiếp các cầu thủ trên sân bóng. Vậy thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận?

Thẻ đỏ thường cầu thủ sẽ bị phạt nặng hơn thẻ vàng, đây là hình phạt dành cho các cầu thủ phạm lỗi thô bạo, đặc biệt nghiêm trọng. Ở các trận đấu mùa giải Premier League ngoài việc bị loại ra khỏi sân đấu thì thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm đến.

Theo dõi bài viết của truc tiep bong da tv để được giải đáp nhé.

Thẻ đỏ trực tiếp nghỉ mấy trận

the-do-truc-tiep-nhan-hinh-phat-nghiem-trong-nhat-ronisizenet

the-do-truc-tiep-nhan-hinh-phat-nghiem-trong-nhat-ronisizenet

Thẻ đỏ trực tiếp nhận hình phạt nghiệm trọng nhất

Thông thường sẽ có 2 trường hợp cầu thủ bị phạt thẻ đỏ, đó là:

  • Nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài.
  • Nhận 2 thẻ vàng sẽ thành 1 thẻ đỏ.

Tuy nhiên, mức độ hình phạt của hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau, thường thì thẻ đỏ trực tiếp sẽ phạt nặng hơn.

  • Với thẻ thỏ trực tiếp: Cầu thủ khi bị trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân, và đội hình của cầu thủ đó phải chơi thiếu người trên sân. Và tùy vào tình huống phạm lỗi nghiêm trọng ở mức nào mà cầu thủ bị đình chỉ hay treo giò từ 1 – 3 trận đấu.
  • Nhận 2 thẻ vàng: Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng trong trận đấu sẽ gộp thành một thet đỏ và bị đuổi khỏi sân, đội cũng sẽ phải thi đấu trong tình trạng thiếu người. Và cầu thủ sẽ bị treo giò trong trận kế tiếp của giải đấu đang tham gia.
Xem thêm  BDTV – Xem trực tiếp bóng đá chất lượng đỉnh cao

Ngoài ra còn có hình thức phạt nguội, đây là hình phạt không được sử dụng trong trận đấu, và hình thức này sẽ do liên đoàn bóng đá đưa ra sau trận đấu, mức độ hình phạt sẽ dựa vào hành vi vi phạm nặng hay nhẹ của pha bóng, nặng có thể cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu suốt mùa giải.

Luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh

Cầu thủ có thể nhận thẻ đỏ nếu như vi phạm những hành vi thô bạo khi chơi trên sân bóng. Điều này cũng tránh cho trận đấu bị mất cân bằng, xảy ra những xô xát không đáng có.

  • Chơi xấu ở mức độ nghiêm trọng có thể gây thương tích: Vào bóng từ phí sau, đánh nguội…
  • Hành vi bạo lực trên sân bóng: Tấn công cầu thủ đối phương.
  • Hành vi thô tục: Khạc nhổ vào cầu thủ đội bạn.
  • Từ chối cơ hội ghi bàn đến từ pha bóng rõ rệt của đối phương bằng 1 pha xử lý bóng lỗi.
  • Sử dụng hình thể, ngôn từ để xúc phạm cầu thủ đội bạn.
  • Nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu.

Thẻ đỏ Ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận

Với các quy định thông thường về luật thẻ vàng, thẻ đỏ vẫn không có thay đổi. Tuy nhiên, nếu cầu thủ của một đội bóng đó bị 2 thẻ vàng và đuổi khỏi sân đấu, thì cầu thủ đó không thể tham gia bất kì một giải đấu quốc nội nào trong trận tiếp theo.

Đối với thẻ đỏ trực tiếp thì cầu thủ đó sẽ nhận hình phạt là 3 trận treo giò, và dựa vào tính chất nghiêm trọng của pha phạm lỗi đó mà hình phạt có thể tăng hay giảm xuống.

Đối với những cầu thủ nào nhận đủ 5 thẻ vàng trong 19 vòng đấu đầu tiên của mùa giải Ngoại hạng Anh, thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Còn nếu trường hợp cầu thủ nhận đủ 10 thẻ vàng trước vòng đấu thứ 33 của mùa giải thì cầu thủ của đội đó phải treo giò thêm 2 trận đấu nữa.

Xem thêm  Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Thủ môn có phải nhận thẻ đỏ hay không?

Trong bóng đá, khi thi đấu rất hiếm khi thấy thủ môn bị thổi phạt thẻ đỏ. Tuy nhiên, luật thẻ đỏ vẫn được áp dụng đối với các thủ môn tham gia vào trận đấu, và khi vi phạm thì họ vẫn nhận thẻ đỏ bình thường như các cầu thủ khác.

HLV cũng có thể nhận thẻ đỏ?

huan-luyen-vien-co-nhan-the-do-khong-ronisizenet

huan-luyen-vien-co-nhan-the-do-khong-ronisizenet

Huấn luyện viên có nhận thẻ đỏ không?

Với nền bóng đá hiện đại thì việc các huấn luyện viên nhận thẻ đỏ là chuyện không còn ngạc nhiên. Hầu hết các lỗi vi phạm đều đến từ việc phản ứng trước các trọng tài bắt chính trong sân.

Đôi khi việc nhận thẻ cũng là điều không tránh khỏi khi mà thấy đội bóng của mình đang bị xử ép. Hành động này được xem đang tạo xuất ép lên các quyết định của những trọng tài bắt chính trong trận đấu.

Thống kê số lượng thẻ đỏ Ngoại hạng Anh 2023/24

Có sự thay đổi trong luật rút thẻ của mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24, thế nên những ai theo dõi trận đấu từ đầu mùa giải đều có thể nhận ra sự gia tăng về số thẻ phạt ở các đội bỏng. Ở mùa giải 2021/22 Leeds United là đội bóng giữ kỷ lục về số thẻ phạt lên đến 96 thẻ phạt (bao gồm thẻ vàng/thẻ đỏ).

Cho đến thời điểm hiện tại, mùa giải Ngoại hạng Anh 2023-24 đã có 18 thẻ đỏ được trọng tài rút ra. Trong số đó Liverpool và Wolves hiện tại dẫn đầu với 3 cầu thủ bị nhận thẻ đỏ.

Tóm lại, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà pha bóng của cầu thủ gây ra mà trọng tài sẽ quyết định cầu thủ nhận thẻ nào. Với thẻ đỏ cầu thủ có thể bị cấm thi đấu từ 1 – đến 3 trận. Hy vọng qua nội dung Trực tiếp bóng đá chia sẻ bên trên bạn đã nắm được thẻ đỏ ngoại hạng Anh nghỉ mấy trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *